Tin tức

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC JAVA CƠ BẢN

5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC JAVA CƠ BẢN

23/03/2021 10:06

Ngôn ngữ lập trình Java là gì?

JAVA là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ. Java cũng được biết đến là platform hiệu quả để chạy các phần mềm. Với những tính năng ưu việt và nổi bật của mình, nhiều dev xem việc tìm hiểu Java cơ bản là cần thiết để nâng cao tay nghề và kỹ năng làm việc của mình.

1. Đừng chần chừ khi bắt đầu

Không chỉ riêng với việc bắt đầu học Java cơ bản mà với bất cứ ngôn ngữ lập trình nào, bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn cũng nên bắt đầu ngay lập tức. Đừng chờ đợi vào ngày mai hay một lúc nào khác cả. Lúc tốt nhất để bắt đầu là ngay bây giờ.

Theo thống kê, có từ 80% – 90% sinh viên khi bắt đầu học lập trình luôn do dự và chần chừ. Khi bạn dừng lại cũng là lúc người khác bắt đầu, trì hoãn sẽ khiến bạn chậm bước hơn người khác mà thôi.

2. Hãy tìm ra phương pháp học tập thích hợp nhất với bạn

Để học Java cơ bản hiệu quả bạn cần tìm ra phương pháp học cũng như thực hành phù hợp với mình. Nhất là với những bạn lần đầu làm quen với Java thì nên sớm tìm ra cách học hiệu quả để đảm bảo có thể hiểu được ngọn nguồn của Java cũng như cách áp dụng nó vào thực tiễn làm việc.

Bạn có thể tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình Java trên sách vở hoặc các bài giảng của thầy cô nếu còn là sinh viên. Bên cạnh đó, nhiều dev hiện nay lựa chọn học Java online vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Có hàng tá các trang web, kênh video phục vụ học lập trình online. Không mất thời gian đến lớp cũng như linh hoạt được thời gian, học trực tuyến trở thành giải pháp hợp lí cho những người bận rộn và muốn học thêm các kiến thức bên ngoài.

 

3. Dành thời gian học Java cơ bản mỗi ngày

Luyện tập chính là chìa khóa của việc tiếp thu và áp dụng kiến thức tốt, nhất là với ngành IT. Mỗi ngày có rất nhiều các data mới, kiến thức mới và những sự thay đổi trong lĩnh vực này mà bạn cần tiếp nhận. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 30 – 45 phút để học thêm các kiến thức Java mới.

Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể nghiên cứu thêm các thông tin liên quan đến Java từ Java cơ bản đến nâng cao. Nếu gặp phải những vấn đề khó khăn mà không thể tự giải thích được, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến và lời khuyên từ các dev đi trước. Những kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó.

Xem thêm: Java và JavaScript có gì khác nhau: https://www.bkacad.edu.vn/java-va-javascript-co-gi-khac-nhau--n1436.html

 

4. Giữ sự thoải mái khi học tập

Sự gò bó và khó chịu khi học tập và làm việc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không thể tiếp thu kiến thức hiệu quả được. Vậy nên hãy cố gắng giữ sự thoải mái và vui vẻ khi học Java cơ bản, bạn sẽ làm quen với các kiến thức lý thuyết và xử lý các bài tập tình huống tốt hơn.

5. Kiên định với quá trình học ngôn ngữ lập trình Java

Điều kiện tiên quyết để thành công khi học Java cơ bản, kể cả học Java online đó là bạn cần lên kế hoạch để đi đúng hướng và giữ sự tập trung trong việc học hành. Trước khi bắt đầu, bạn nên lên kế hoạch rõ ràng và sắp xếp thời gian biểu hợp lý để tránh việc xao nhãng hay phải dừng việc học lại để làm việc khác. Gián đoạn giữa chừng sẽ khiến bạn không nhớ kiến thức và mất tập trung khi làm việc.

 

 

Kết luận

Java được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau từ Desktop app như Acrobat Reader, Media Player, Antivirus,… Web app như irctc.co.in, javatpoint.com,… hay Enterprise app. Do đó việc học Java sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực lập trình. Đó cũng sẽ là cơ hội để bạn tìm được công việc ở những công ty tốt và chuyên nghiệp.

Tham khảo khóa học Java tại BKACAD: https://www.bkacad.edu.vn/lap-trinh-ung-dung-website-voi-java---bcse-in-java-web-development-cod119.html

 

Đăng ký ngay để đón đầu xu thế công nghệ cùng BKACAD !

 

 

---------------------------------------------

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Học viện đào tạo chuẩn Quốc tế - Cam kết hỗ trợ việc làm sau khoá học.

Quản trị Mạng - Quản trị hệ thống - Lập trình viên - Chuyên gia Bảo mật

Website: http://www.bkacad.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad/

Tel: 0243 868 4321

Add: P214, Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, HN