CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN TẾT ẤM VÙNG CAO

20/12/2019 10:14

Mùa đông năm nay được dự báo có nhiều bất thường do biến đổi khí hậu, và vẫn còn đó hàng vạn người nghèo đặc biệt là các em nhỏ không có đủ những manh áo, tấm chăn ấm để chống chọi với sự khắc nghiệt của giá rét vùng cao. Huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái, được đánh giá là một trong 61 huyện nghèo nhất nước. Cách Hà Nội khoảng 300km với dân số Mù Căng Chải chiếm 90% là dân tộc H’Mông sinh sống. Do địa hình hiểm trở phức tạp lại liên tục đối mặt với thiên tai, lũ lụt nên trong nhiều năm qua mặc dù chính quyền địa phương đã thực hiện các chương trình hỗ trợ cải thiện, nâng cao cuộc sống cho bà con nhưng cái nghèo vẫn còn luẩn quẩn và bám riết lấy họ. Trong đó, chịu nhiều thiệt thòi và đáng thương nhất vẫn là các em nhỏ nơi đây đang phải ngày đêm đối mặt với cái đói, cái rét.

Nhằm giúp đỡ người dân nghèo đặc biệt là các em nhỏ tại huyện vùng cao xã Nậm Có và xã Cao Phạ, huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái có một cái Tết ấm áp chương trình Học viện Công nghệ BKACAD, Đại học Bách Khoa Hà Nội kết hợp Nhóm thiện nguyện “Xuân Ấm Tình Thương” - Trường học viện Học viện Chính trị Công an nhân dân phát động chương trình “Tết ấm vùng cao”.

Chương trình kêu gọi những tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, sinh viên và học viên cùng tấm lòng hảo tâm của các Mạnh thường quân, chung tay để trẻ em nghèo xã Nậm Có và xã Cao Phạ đón Xuân Canh Tý 2020 thật ấm áp và tràn ngập niềm vui.

1. Địa điểm trao quà

- Địa điểm 1: Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Vừ A Dính, bản Có Thái, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái;

- Địa điểm 2: Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Cao Phạ, bản Tà Chơ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái;

2. Hình thức quyên góp:

* Quyên góp tài chính ( đội tình nguyện sẽ dung để mua các xuất quà tặng các em học sinh và các hộ gia đình nghèo)
    * Quyên góp cho trẻ em: quần áo, chăn ấm, giầy dép, mũ, tất, sách vở…mới và cũ (còn lành lặn).
    * Quyên góp cho người lớn : quần áo, chăn ấm, giày dép, … mới và cũ (còn lành lặn).

3. Dự kiến xuất quà

ü  Quà cho 100 em học sinh, mỗi xuất quà trị giá 225k gồm:

- 01 chăn ấm giá 120k.

- 01 suất quà đồ dùng học tập trị giá 80k.

- 01 đôi ủng trị giá 25k

ü  Suất quà cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 02 xã, mỗi xuất trị giá 370k, gồm:

- 20kg gạo trị giá 12k/kg = 240k

- 02 chai dầu ăn trị giá 40k/chai = 80k

- 02 chai nước mắm trị giá 15k/chai = 30k

- 05 gói bột canh trị giá 4k/gói = 20k

Địa điểm tiếp nhận quyên góp:  Phòng Sale Public

Thời gian tiếp nhận quyên góp: Từ ngày 23/12/2019 đến ngày 08/01/2020.

Thời gian tổ chức đi từ thiện: Ngày 11-12/01/2020.

Mọi quyên góp về tài chính xin gửi về:

Nguyễn Thị Mai Phương – STK 0451000356316, ngân hang Vietcombank, chi nhánh Thành Công.

BKACAD sẽ liên tục cập nhật tên các mạnh thường quân trên website và fanpage của học viện.

Mong tất cả mọi người cùng ủng hộ với tinh thần "Lá Lành Đùm Lá Rách"