Tin tức

GIAO LƯU - KẾT NỐI MẠNG LƯỚI GIẢNG VIÊN CISCO

GIAO LƯU - KẾT NỐI MẠNG LƯỚI GIẢNG VIÊN CISCO

30/09/2022 10:56

Nằm trong khuôn khổ Chương trình đào tạo Giảng viên Cisco – thuộc hoạt động USAID WISE, sự kiện “Giao lưu- Kết nối mạng lưới giảng viên Cisco” đã được tổ chức sáng ngày 30/9 với gần 70 đại biểu, lãnh đạo khoa/ trường và các giảng viên đến từ các trường nghề/ cao đẳng/ đại học trên toàn quốc, qua hình thức tham dự Onsite tại BKACAD và qua Meeting Online.

 

Tham gia sự kiện có sự tham dự của đại diện các đơn vị tài trợ:

- Bà Nguyễn Khánh Cẩm Châu, Trưởng nhóm Quản trị Nhà nước, Cố vấn phát triển số, USAID Việt Nam

- Bà. Tân Anh: Phụ trách Ban Phát triển nguồn nhân lực Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia - NIC (trực thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư)

- Ông Phan Vinh Quang – Giám đốc dự án USAID WISE

- Ông Vũ Duy Thành - Quản lý dự án USAID WISE

- Ông Hồ Hữu Thắng - Giám đốc Kỹ thuật Khối Doanh nghiệp và Chính phủ, Cisco Việt Nam

- Bà Trần Thị Thanh Nga, quản lý chương trình Học viện mạng Cisco tại VN

- Thạc Sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc chương trình học viện Công nghệ BKACAD.

- Thầy Trần Hoàng Bách – Giảng viên chương trình Học viện Công nghệ BKACAD

Sự kiện là nơi tất cả mạng lưới Giảng viên Cisco được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, tạo nên một cộng đồng kết nối thật lớn mạnh , để kiến thức và kĩ năng quản trị mạng sẽ được nhân lên và phát huy cho nhiều sinh viên.

 

 

Tại sự kiện, Ông Hồ Hữu Thắng - Giám đốc Kỹ thuật Khối Doanh nghiệp và Chính phủ, Cisco Việt Nam cũng chia sẻ về những công nghệ trong xu hướng hiện tại và tương lai.

 

Việc tổ chức lớp học CCNA cho sinh viên song song với chương trình học ở trường cũng gặp không ít khó khăn do thời lượng học, nhà trường phải cân nhắc, điều chỉnh để phối kết hợp hiệu quả giữa chương trình hiện có và kiến thức quản trị mạng. Nhưng tất cả các thầy cô đều đồng lòng cố gắng, tìm những biện pháp khắc phục để có thể đưa được kiến thức CCNA tới nhiều sinh viên nhất, với thời lượng cùng các bài học chuẩn và đầy đủ nhất..

Thầy Vũ Văn Đốc - Phó Trưởng Bộ môn Mạng máy tính và truyền thông Đa phương tiện trường Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp và thầy Đặng Quang Hiển - Đại học CNTT và truyền thông Việt - Hàn  đã chia sẻ những khó khăn khi đào tạo quản trị mạng tại trường.

Sự kiện cũng là lời cảm ơn tới sự chăm chỉ, nỗ lực và tận tình tới các thầy cô, dù rất bận với công việc, với những giờ dạy trên lớp nhưng thầy cô vẫn sắp xếp dành thời gian để nâng cao kiến thức về bộ môn Quản trị Mạng, cũng như tới các nhà tài trợ đã luôn đồng hành để có thể triển khai chương trình thành công và rộng khắp tới tất cả các trường Cao đẳng, đại học trên cả nước.

 

 

 

Cuối chương trình, đại diện các nhà tài trợ cùng các thầy cô Giảng viên có mặt đã có thời gian đi thăm quan Chương trình học viện Công nghệ BKACAD.

 

 

----------------------------------------------------------------

Chương trình “Mở rộng quy mô đào tạo nhân sự về quản trị mạng” là một trong những hoạt động đã được USAID WISE thông qua. Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD (Trực thuộc BKHoldings, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) được lựa chọn là đơn vị cùng tham gia tài trợ và trực tiếp triển khai, với mục tiêu chính là "Đào tạo 80 giảng viên học viện mạng Cisco” và 1.000 sinh viên quản trị mạng cho các trường Đại học/Cao đẳng/Trường nghề trên toàn quốc.

Khóa đào tạo giảng viên kéo dài 120 giờ với Mentor là giảng viên Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhận lực về quản trị mạng và đào tạo giảng viên của Cisco.

Giảng viên hoàn thành các yêu cầu của khóa đào tạo được cấp chứng nhận hoàn thành do chương trình Học viện Công nghệ BKACAD và NIC cấp, chứng nhận giảng viên Cisco Networking Academy do Cisco cấp.

Ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, các giảng viên sẽ triển khai đào tạo tới ít nhất 1.000 sinh viên chương trình Quản trị mạng CCNA v7.0. Các em sinh viên được đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi tham gia các khóa đào tạo CCNA tại trường/ đơn vị mình như: Học kiến thức và giáo trình chuẩn hãng Cisco, được nhận huy hiệu số - chứng nhận hoàn thành khóa học và voucher giảm 58% lệ phí thi chứng chỉ quốc tế do Cisco cấp.

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD sẽ tiếp tục hỗ trợ các giảng viên trong suốt quá trình Giảng viên đào tạo sinh viên, hỗ trợ chia sẻ thông tin tới sinh viên về lộ trình nghề nghiệp và cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị mạng.

Chi tiết chương trình: tại đây

Liên hệ: Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD

Tòa nhà A17 Bách Khoa, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0973325528  (Ms. Thanh Nhàn).