Tin tức

KẾT NỐI MẠNG LƯỚI GIẢNG VIÊN CISCO. ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN SỬ DỤNG TÀI KHOẢN NETACAD TRONG GIẢNG DẠY

KẾT NỐI MẠNG LƯỚI GIẢNG VIÊN CISCO. ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN SỬ DỤNG TÀI KHOẢN NETACAD TRONG GIẢNG DẠY

28/06/2022 11:03

Nằm trong khuôn khổ Chương trình đào tạo Giảng viên Cisco – thuộc hoạt động USAID WISE, sự kiện “ Kết nối mạng lưới giảng viên Cisco. Đào tạo giảng viên sử dụng tài khoản Netacad trong giảng dạy” đã được tổ chức sáng ngày 24/6 với 71 Giảng viên đến từ các trường Nghề/ Cao Đẳng/ Đại học trên toàn quốc.

Chương trình đã tạo nên sự kết nối cần thiết, quan trọng giữa Giảng viên các trường Nghề/ Cao Đẳng/ Đại học có chung mong muốn mở rộng nguồn nhân lực Quản trị Mạng. Sự kiện cũng chia sẻ cho các Giảng viên Cisco những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế trong quá trình đào tạo lại sinh viên tại trường/ đơn vị, từ đó phát triển và dần hoàn thiện kĩ năng trong giảng dạy Công nghệ thông tin.

 

 Tham gia Sự kiện có sự tham dự của đại diện các đơn vị tài trợ:

- Bà Trịnh Hồng Thu Trang, đại diện Ban Phát triển nguồn nhân lực của Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc Gia NIC - Bộ kế hoạch và đầu tư

- Ông Phan Vinh Quang - Giám đốc dự án - Đại diện USAID WISE

- Ông Vũ Duy Thành – Quản lý dự án – Đại diện USAID WISE

- Bà Trần Thị Thanh Nga, quản lý chương trình Học viện mạng Cisco tại VN

- Thầy Trần Hoàng Bách – Giảng viên phụ trách bộ môn Quản trị Mạng chương trình Học viện Công nghệ BKACAD – Phụ trách chính chương trình đào tạo Giảng viên Cisco.

Chương trình không chỉ là nơi chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức đào tạo nguồn nhân lực Quản trị Mạng, mà còn là nơi chia sẻ những bí quyết truyền cảm hứng – kết nối giữa Sinh viên và Giảng viên, và còn là cơ hội để các thầy cô nâng cao được năng lực tổ chức, thực hành kĩ năng giảng dạy trên tài khoản Netacad, xử lý vấn đề cho Sinh viên trong quá trình làm mentor, cũng như nhiều kinh nghiệm bổ ích khác.

Bà Trịnh Hồng Thu Trang, đại diện Ban Phát triển nguồn nhân lực của Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc Gia NIC - Bộ kế hoạch và đầu tư chia sẻ “ Với 18 năm kinh nghiệm và trình độ giảng dạy của Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD – đại học Bách Khoa Hà Nội, NIC hoàn toàn tin tưởng và hi vọng BKACAD sẽ đưa được những kiến thức chuẩn hãng nhất tới Giảng viên, hỗ trợ và tạo được một cộng đồng kết nối Giảng viên Quản trị Mạng tích cực và ngày càng lớn mạnh”

 

Sự kiện cũng là lời cảm ơn thầy cô giảng viên các trường đã nỗ lực học tập để có thể mang tới thêm kiến thức về Quản trị mạng chuẩn hãng cho hàng nghìn sinh viên CNTT trên cả nước.

Việc tổ chức lớp học CCNA cho sinh viên song song với chương trình học ở trường cũng gặp không ít khó khăn do thời lượng học, nhà trường phải cân nhắc, điều chỉnh để phối kết hợp hiệu quả giữa chương trình hiện có và kiến thức Quản trị mạng. Nhưng tất cả các thầy cô đều đồng lòng cố gắng, tìm những biện pháp khắc phục để có thể đưa được kiến thức CCNA tới nhiều sinh viên nhất, với thời lượng cùng các bài học chuẩn và đầy đủ nhất..

     

Các thầy cô trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học CNTT và truyền thông Việt - Hàn cùng Đại học thủ đô chia sẻ những khó khan khi đào tạo Quản trị Mạng tại trường.

 

Sự kiện cũng là dịp chính thức khai giảng khóa 3 – khóa đào tạo Giảng viên Cisco. Các thầy cô đã có cơ hội tìm hiểu thêm về chương trình cũng như có cơ hội kết nối, giao lưu giữa các trường và đơn vị trước khi bắt đầu vào nội dung đào tạo. Mong rằng quý thầy cô sẽ có một khóa đào tạo hiệu quả, gặt hái được nhiều kiến thức về quản trị mạng để tiếp tục truyền lửa cho những thế hệ học sinh sinh viên tại đơn vị công tác của mình!

Xin cảm ơn các đơn vị tài trợ, các đối tác, Lãnh đạo khoa - Trường và tất cả các thầy cô Giảng viên đã đồng hành để tạo nên một cộng đồng kết nối thật lớn mạnh, để kiến thức và kĩ năng Quản trị Mạng sẽ được nhân lên và phát huy cùng thế hệ tương lai.

-----------------------------------------------------------

 Chương trình “Mở rộng quy mô đào tạo nhân sự về Quản trị mạng” là một trong những hoạt động đã được USAID WISE thông qua. Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD (Trực thuộc BKHoldings, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) được lựa chọn là đơn vị cùng tham gia tài trợ và trực tiếp triển khai, với mục tiêu chính là "Đào tạo 80 giảng viên Học viện mạng Cisco” và 1.000 sinh viên quản trị mạng cho các trường Đại học/Cao đẳng/Trường nghề trên toàn quốc.

Khóa đào tạo giảng viên kéo dài 120 giờ với Mentor là giảng viên Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhận lực về quản trị mạng và đào tạo giảng viên của Cisco.

Giảng viên hoàn thành các yêu cầu của khóa đào tạo được cấp chứng nhận hoàn thành do chương trình Học viện Công nghệ BKACAD và NIC cấp, chứng nhận giảng viên Cisco Networking Academy do Cisco cấp.

Ngay sau khi kết thúc chương trình đào tạo, các giảng viên sẽ triển khai đào tạo tới ít nhất 1.000 sinh viên chương trình Quản trị mạng CCNA v7.0. Các em sinh viên được đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi tham gia các khóa đào tạo CCNA tại trường/ đơn vị mình như: Học kiến thức và giáo trình chuẩn hãng Cisco, được nhận huy hiệu số - chứng nhận hoàn thành khóa học và voucher giảm 58% lệ phí thi chứng chỉ quốc tế do Cisco cấp.

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD sẽ tiếp tục hỗ trợ các giảng viên trong suốt quá trình Giảng viên đào tạo sinh viên, hỗ trợ chia sẻ thông tin tới sinh viên về lộ trình nghề nghiệp và cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị mạng.

 

Chi tiết chương trình: tại đây

Liên hệ:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Tòa nhà A17 Bách Khoa, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0973325528  (Ms. Thanh Nhàn)