Tin tức

PYTHON VÀ CÁC CHỨNG CHỈ PYTHON

PYTHON VÀ CÁC CHỨNG CHỈ PYTHON

03/12/2020 09:53

Các chứng chỉ Python có đáng để đạt được không? Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất trên Trái đất. Nó không chỉ là một ngôn ngữ “tổng quát” phổ biến mà còn len lỏi dần vào các phân khúc chuyên biệt cao.

  ==> Tìm hiểu Khóa học Python: https://bit.ly/33oSWUu

Nói cách khác, những người quan tâm đến công việc phát triển Python có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội để sử dụng các kỹ năng. Nhưng chứng chỉ có cần thiết cho sự nghiệp phát triển liên quan đến Python không? 

 

 

Hiện tại, các nhà phát triển Python đang có nhu cầu cao. Burning Glass, công ty thu thập và phân tích hàng triệu tin tuyển dụng trên khắp đất nước, dự đoán rằng công việc của nhà phát triển Python sẽ tăng 30,7% trong thập kỷ tới. Hiện tại, thời gian để tìm và tuyển dụng hết các vị trí nhà phát triển Python là 38 ngày, cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đang tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm các ứng viên có sẵn.

Đối với các nhà phát triển Python, đây là một tin tốt. Mức lương trung bình của nhà phát triển Python (một lần nữa, theo Burning Glass) là 99.811 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, để có được một công việc phát triển và mức lương thưởng đó, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có sự kết hợp phù hợp giữa khả năng và kinh nghiệm. 

Dưới đây là một số kỹ năng được trích dẫn thường xuyên nhất trong các bài đăng tuyển dụng của nhà phát triển Python:

 

 

Tuy nhiên, nếu bạn có một số kết hợp của những kỹ năng đó, bạn vẫn cần phải tìm kiếm một chứng chỉ chính thức nào đó để hoàn thành công việc? 

Python có chứng chỉ chính thức không?  

Không có chứng chỉ Python 'chính thức'. Tại một thời điểm, Python Software Foundation đang thảo luận về một chứng nhận chính thức, nhưng những kế hoạch đó đã bị dừng lại.

Tuy nhiên, nhiều công ty và người hướng dẫn trực tuyến đã tăng cường với các chứng chỉ Python của riêng họ.

Có bao nhiêu chứng chỉ Python?

Câu trả lời ngắn gọn: rất nhiều. Như đã đề cập ở trên, việc thiếu chứng chỉ chính thức có nghĩa là những người khác có thể tự do tạo chứng chỉ của riêng họ cho các khóa học dựa trên Python. Ví dụ: Viện Python phi lợi nhuận cung cấp:

  • PCPP 1 (Certified Professional in Python Programming 1)
  • PCPP 2 (Certified Professional in Python Programming 2)
  • PCAP (Certified Associate in Python Programming)
  • PCEP (Certified Entry-Level Python Programmer Certification)

Microsoft cũng cung cấp một chứng chỉ, có tiêu đề Microsoft Technology Associate 98-381: Giới thiệu về Lập trình Python , chứng nhận này chứng nhận người mang mã biết cách viết, hiểu và sửa đổi mã Python (cũng như nhận ra các kiểu dữ liệu khác nhau bằng Python). 

Các nền tảng edx  liên kết đến một loạt các khóa học từ IBM, Berkeley, và các trường học và các công ty khác; các khóa học này, đến lượt nó, có thể mang lại các chứng chỉ chuyên nghiệp, thường là chuyên môn cao (ví dụ:  Chứng chỉ Chuyên nghiệp của IBM về Khoa học Dữ liệu Python ). Stanford và Cornell (thông qua eCornell)  cũng có các chương trình chứng chỉ trực tuyến. 

Tin tốt là nhiều khóa học (và chứng chỉ) này tập trung chi tiết vào một số khía cạnh phát triển Python, chẳng hạn như khoa học dữ liệu , có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh lộ trình giáo dục và chứng chỉ để đáp ứng nhu cầu chính xác của nghề nghiệp. 

 

 

Chi phí để có được chứng chỉ Python là bao nhiêu?

Chi phí để có được chứng chỉ bằng Python rất khác nhau giữa các nền tảng.

Tại Viện Python, chi phí $ 195 để thực hiện các bài kiểm tra PCPP1 và PCPP2; $ 295 cho kỳ thi PCAP; và $ 59 để tham dự kỳ thi PCEP.  

Tại BKACAD - ủy quyền của Cisco System, chi phí cho kỳ thi PCAP được hỗ trợ giảm 51% từ $ 295 xuống chỉ còn $145

Với nhiều cổng thông tin trực tuyến, bạn cũng có thể học các môn học miễn phí, mặc dù bạn sẽ không kiếm được chứng chỉ. Nếu bạn cảm thấy rằng việc chứng minh một bộ kỹ năng liên quan đến Python là đủ để có một công việc mà không cần chứng chỉ, bạn có thể muốn xem xét tham gia các khóa học miễn phí để xây dựng kiến ​​thức của mình. 

Có đáng để nhận được chứng chỉ Python không?

Nếu bạn đã là một 'Pythonista' và muốn có một chứng chỉ để thêm vào lý lịch của mình, điều đó thật tuyệt. Mặc dù chứng chỉ Python (hoặc hai) sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội tìm được việc làm hoặc đảm bảo được thăng chức, nhưng phân tích của chúng tôi về dữ liệu Burning Glass cho thấy rằng chứng chỉ không phải là yếu tố quan trọng đối với nhiều nhà tuyển dụng. Cũng như rất nhiều mảng công nghệ khác, tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn có thể chứng minh được kỹ năng của mình hay không. 

Nguồn: https://insights.dice.com

 

---------------------------------------------

 

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Học viện đào tạo chuẩn Quốc tế - Cam kết hỗ trợ việc làm sau khoá học.

Quản trị Mạng - Quản trị hệ thống - Lập trình viên - Chuyên gia Bảo mật.

Website: http://www.bkacad.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad/

Tel: 0243 868 4321

Add: P214, Nhà A17, Số 17 Tạ Quang Bửu, HN