Tin tức

TOP 10 LÝ DO KHIẾN BẠN LẬP TỨC MUỐN HỌC DEVOPS

TOP 10 LÝ DO KHIẾN BẠN LẬP TỨC MUỐN HỌC DEVOPS

17/11/2022 10:21

Vì sao nên học DevOps? Câu hỏi này rất thường xuyên được đề cập. Vậy chúng ta cùng liệt kê xem 10 lý do hàng đầu để học DevOps có thực sự xứng đáng. Qua đó khẳng định tầm quan trọng của việc hiểu khái niệm về DevOps trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc.

 

Dưới đây là 10 lý do nên học DevOps:

  1. Bất cứ ai cũng có thể học DevOps
  2. Thu nhập béo bỡ
  3. Dễ dàng ứng tuyển xin việc
  4. Sự nghiệp thăng tiến nhanh
  5. Lỗi phần mềm ít hơn
  6. Phát hành nhanh hơn
  7. Cơ hội làm việc trên các công cụ và công nghệ mới khác nhau
  8. Tách mình khỏi đám đông
  9. Trở nên có giá trị hơn đối với Công ty
  10. Có cái nhìn toàn vẹn 360 độ về SDLC

 

Vậy giờ cùng bắt đầu chứng minh 10 điều tuyệt vời khi học DevOps nào!

Lí do thứ 10, Có cái nhìn toàn vẹn 360 độ về SDLC

 

 

 


Bởi: DevOps bao gồm các giai đoạn khác nhau:

Quản lý mã nguồn (Source Code Management)

Tích hợp liên tục (Continuous Integration)

Kiểm tra liên tục (Continuous Testing)

Quản lý cấu hình (Configuration Management)

Contanerization

Giám sát liên tục (Continuous Monitoring)

Khi bạn đã quen thuộc với các khái niệm DevOps, bạn sẽ có ý tưởng về toàn bộ vòng đời phân phối phần mềm (SDLC). Là một nhà phát triển, bạn sẽ có một ý tưởng về những gì đang xảy ra trong nghiên cứu và sản xuất, điều này cũng tương tự với khi bạn vận dụng các phương pháp khác không riêng gì việc học DevOps.

 

Lí do thứ 9. Trở nên có giá trị hơn đối với Công ty

Lập trình viên / Nhà phát triển - Developer


Hầu hết các công ty đang đặt mục đích tối ưu hóa chi phí lên hàng đầu, nên họ đang tìm kiếm, trọng dụng những người có nhiều kỹ năng, áp dụng những phương pháp công nghệ mới.

Với DevOps, bạn trở nên có giá trị hơn đối với công ty, vì bạn biết nhiều công cụ và công nghệ khác nhau được sử dụng để phát triển, thử nghiệm và triển khai

 

Lí do thứ 8, tách mình khỏi đám đông

Với kiến thức DevOps, bạn có thể cung cấp sự độc đáo cho bất kỳ tổ chức nào. Điều này mang lại cho bạn một lợi thế hơn những người khác trong một cuộc phỏng vấn.

 

Lượng người nghiên cứu và học về DevOps còn khá ít

 

 

Lí do thứ 7, tiếp xúc với các công cụ và công nghệ mới khác nhau

DevOps liên quan đến các giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn có nhiều công cụ có sẵn.
Những tools - công cụ mà chắc chắn quen thuộc với người học DevOps đó là:

Git

Jenkins

Selenium

Docker

Kubernete

Puppet

Chef

Ansible

Nagios

 

Lí do thứ 6, Release nhanh hơn

DevOps làm cho quá trình SDLC diễn ra thực sự nhanh chóng, điều này đảm bảo trong thời gian release đúng hạn. Các tổ chức có thể phân tích hành vi người dùng khá nhanh chóng và kết hợp những thay đổi đó trong phiên bản, dự án tiếp theo. Điều này mang lại cho các tổ chức một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời người dùng có được một sản phẩm tốt hơn.

Để giải thích cho sự nhanh chóng này là do các giai đoạn khác nhau liên quan đến DevOps và nhiều công cụ có sẵn. Điều này cho phép Phân phối liên tục (Continuous Delivery) và thậm chí đôi khi được triển khai liên tục (Continuous Deployment).

Tại Amazon, các kỹ sư đang triển khai code trung bình cứ sau mỗi 11,7 giây.

 

Lí do thứ 5, lỗi phần mềm ít hơn

Chắc chắn đây là lí do khiến bạn lưu tâm nhất và thuyết phục bạn theo học DevOps. Trong khoảng 40 phút vào năm 2014, toàn bộ tiểu bang Washington đã mất khả năng tiếp cận trợ giúp quay số 911, tất cả chỉ vì một dòng mã bị lỗi.

Các lỗi phần mềm lớn hiện nay có ý nghĩa là sống còn của một chương trình phần mềm. Minh chứng cụ thể do lỗi gây ra như tăng tốc xe của Toyota gây ra tai nạn chết người do trục trặc phần mềm và xạ trị y tế giết chết bệnh nhân.thật sự Lỗi phần mềm thật sự đáng sợ!

Các nhà phát triển dường như không có sự đồng cảm hoặc nhận thức về những gì đã xảy ra với code của họ sau khi nó được đưa vào hoạt động. Và ngược lại, doanh nghiệp không bao gồm các nhà phát triển có cái nhìn tổng thể trong bức tranh lớn hơn để giúp họ tập trung nỗ lực. Vấn đề này đã được “lên án” một thời gian trước đây. 
Giải pháp cho nó là DevOps. DevOps đảm bảo rằng các nhà phát triển khả năng phối hợp và góp ý về tất cả các nhóm khác trong một dự án. Hơn nữa nhờ DevOps, phản hồi được đưa ra rất sớm và cơ hội cải thiện mã tăng theo cấp số nhân.

 

Lí do thứ 4, Thăng tiến nhanh trong sự nghiệp

Mở rộng quy mô bản thân là một điều cần thiết, đặc biệt là ngày nay khi công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Bạn phải trở nên có giá trị hơn đối với tổ chức, đó là nơi DevOps có thể đóng một vai trò rất quan trọng. Nó có thể tăng sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Bạn có thể trở thành Quản lý khâu Release, Quản lý dự án, Kiến trúc sư về automation hoặc thậm chí là DevOps Evangelist (Nhà định hướng DevOps) - Mức cao nhất cho thăng tiến sự nghiệp khi học DevOps và vận dụng nó trong công việc “Dev” của bạn.

 

Lí do thứ 3, dễ dàng ứng tuyển nhận việc:

Có rất nhiều nhu cầu và cơ hội cho các chuyên gia/ kỹ sư DevOps, nhưng hiện tại không có đủ người để đáp ứng các yêu cầu mong muốn cho vai trò và nhiệm vụ của DevOps. Điều này đã mở ra cánh cửa cơ hội lớn cho bất cứ ai tìm cách tạo dấu ấn cho mình và học DevOps là một con đường mang lại cơ hội công việc tốt cho các nhà lập trình/phát triển phần mềm.

DevOps cung cấp những lợi ích mà tất cả chúng ta cần trong thị trường ngày nay và một người giỏi trong đó chắc chắn sẽ có rất nhiều phúc lợi và sẽ tận hưởng sự nghiệp tuyệt vời, hứa hẹn.

Theo thông tin chi tiết của CIO, các công ty có thể tăng tần suất triển khai lên 50% bằng cách áp dụng phương pháp DevOps , đồng thời cũng có thể tiết kiệm được tới 46% chi phí. Đã có sự gia tăng 22% trong khách hàng mục tiêu, được chứng minh trong các nghiên cứu gần đây.

Điều này làm tăng cơ hội được tuyển dụng dễ dàng, miễn là bạn có kiến thức thực hành tốt về các công cụ và công nghệ DevOps khác nhau. Vậy còn chần chờ gì mà không học DevOps!

Lưu ý rằng nhu cầu cho các chuyên gia/ kỹ sư DevOps đang tăng lên và sẽ tiếp tục với đà này trong một thời gian khá lâu.

 

Lí do thứ 2, thu nhập béo bỡ:

Các chuyên gia DevOps được trả lương khá cao trên tất cả các khu vực địa lý. Hãy xem xét biểu đồ dưới đây:

 

Lí do hàng đầu, bất cứ ai cũng có thể học DevOps

Mọi người từ các nền tảng khác nhau có thể học DevOps, ngay cả khi bạn chỉ có kiến thức cơ bản về Linux và một ngôn ngữ scripting.

BKACAD chắc chắn những lý do này là đủ khiến bạn bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong DevOps.

Các bạn có thể tham khảo khóa học Devops Professional của Chương trình Học Viện Công nghệ Bakacad cùng rất  nhiều ưu đãi về học phí tại đây nhé: https://dangkykhoahoc.bkacad.edu.vn/

---------------------------------------------

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Đào tạo chuẩn Quốc tế - Cam kết hỗ trợ việc làm sau khoá học.

Quản trị Mạng - Quản trị hệ thống - Lập trình viên - Chuyên gia Bảo mật...

Website: http://www.bkacad.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bkacad/

Zalo: https://zalo.me/2847492627922049920

Hotline: 036.779.1116