HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ (MARKETING): KHÔNG BAO GIỜ “Ế” VIỆC

Chương trình đào tạo

HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ (MARKETING): KHÔNG BAO GIỜ “Ế” VIỆC

HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ (MARKETING): KHÔNG BAO GIỜ “Ế” VIỆC

10:02 22/05/2019
HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ (MARKETING): KHÔNG BAO GIỜ “Ế” VIỆC

Thời lượng:

Mục tiêu:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ năng động bởi tính phù hợp với xu hướng nhân lực hội nhập trong tương lai. Đồng thời, những trải nghiệm học tập trong môi trường chuẩn quốc tế sẽ gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho mỗi cá nhân. Đây là lý do vì sao ngành học này luôn được thí sinh ưu tiên chọn theo học tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm.
 

1. Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) là gì?

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) là sự kết hợp linh hoạt giữa quản trị kinh doanh và ứng dụng công nghệ thông tin. Tại chuyên ngành này, sinh viên sẽ học chuyên sâu về Digital Marketing.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.


2. Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) học những gì? 
Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) là sự kết hợp linh hoạt giữa hai chuyên ngành nhằm cung cấp các kiến thức cho phép sinh viên có thể biết rộng hơn các kiến thức giúp lịnh hoạt hơn trong việc lựa chọn ngành nghề. Với Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) sau khi tốt nghiệp tại Học viện sẽ có những kiến thức sau:

 • Có những kiến thức chuyên sâu về Kinh tế, vừa được đào tạo ứng dụng công nghệp thông tin trong kinh tế
 • Thương mại điện tử, Marketing, E-Business,..
 • Lập trình Website, lập trình ứng dụng di động trong kinh doanh
 • Xây dựng mô hình kinh doanh điện tử, cách lập kế hoạch và phát triển chiếnlược thương mại điện tử, thực hiện giao dịch và thanh toán điện tử
 • Thiết kế triển khai một hệ cơ sở dữ liệu
 • Nghiên cứu thị trường tài chính, tiền tệ, ngân hàng
 • Hoạch định chính sách phát triển CNTT, xây dựng và bảo trì các dự án CNTT liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử

 

3. Tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) ra trường làm gì?

Theo khảo sát, tại Việt Nam mức thu nhập trung bình của ngành CNTT – Quản trị kinh doanh dao động từ 6 – 9 triệu/tháng đối với nhân viên và từ 20 – 40 triệu/tháng đối với cấp quản lý. Ở Úc, con số này tăng lên 50,000 – 65,000 AUD/năm cho nhân viên và 75,000 – 135,000 AUD/năm cho cấp quản lý – Thông tin từ Payscale.com.

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) sẽ mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm với vai trò chủ chốt ở các phòng ban như: Lập trình viên, marketing, đối ngoại, nghiên cứu thị trường, điều phối thương mại ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Lập trình Website, lập trình game, lập trình ứng dụng di động
 • Quản trị Website
 • Chuyên viên phát tư vấn hoạch định dự án thương mại điện tử
 • Kinh doanh điện tử (E-Business)
 • Chuyên viên Marketing – Seo
 • Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester)
 • Chuyên viên phân tích tài chính
 • Có khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh chóng kiến thức mới để phục vụ yêu cầu công việc cũng như tiềm năng cho các vị trí cao hơn.
   

4. Nên học Quản trị doanh nghiệp vừa  ở đâu?

Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng ba tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo, việc làm đầu ra và mức điểm trúng tuyển của trường đó. 
Có thể nói, Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD là một trong những cái tên uy tín cho người học lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing) hiện nay. Học viện là đơn vị duy nhất đào tạo chuyên ngành này. Dưới đây là một trong những lí do khiến học sinh yêu thích và lựa chọn BKACAD.

·         Chương trình học phong phú, đa dạng

Trong chương trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình học tập, làm các dự án thực tế giúp sinh viên nhìn nhận rõ nét hơn về bối cảnh và thực trạng ngành nghề, công việc.

·         Kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện… Nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện và tự tin khi làm việc tại các môi trường doanh nghiệp lớn.

Hàng năm, Sinh viên BKACAD nằm trong BTC Cisco Connect 2019

   Giáo trình bản quyền từ nước ngoài – Đảm bảo chất tượng từ Genetic Singapore

Đây là lí do kiến thức ngành nghề của BKACAD luôn bắt kịp xu hướng phát triển nhất hiện nay. Với giáo trình quốc tế, thiết kế thường rất bắt mắt về màu sắc và nội dung giúp các sinh viên có thể vừa học vừa thực hành theo. Sinh viên còn có thể cải thiên ngôn ngữ rất nhiều khi học giáo trình nước ngoài.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người học không phải tốn tiền du học nhưng lại có lượng kiến thức quốc tế đáng nể.

Môi trường học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự tiến bước trong tương lai, không chỉ trong nước và vươn xa cả thế giới.

·         Giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm, họ luôn là người giúp , giải đáp thắc mắc về những kiến thức trong sách cũng như hoạt động giảng dạy trên lớp. Không những thế, đội ngũ giảng viên đều đã tham gia rất nhiều dự án nổi tiếng, quản lý công ty riêng và giành nhiều thành công lớn, đây là nguồn cảm hứng tạo nên động lực lớn cho việc học tập và phát triển cho sinh viên.

·         Cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên được học tại phòng lab

Với việc đầu tư đồng bộ vào học tập trung thực hành thực tế thời lượng hơn 60%, nhà trường luôn chú trọng vào phòng lab hiện đại để sinh viên học tập.

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD sở hữu các phòng LAB hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với hàng trăm bộ định tuyến, chuyển mạch, máy chủ, máy tính và các thiết bị CNTT khác. Toàn bộ thời gian học tập của sinh viên Học viện ở trong phòng LAB, trong đó hơn 60% thời gian học thực hành, mỗi lớp học chỉ giới hạn 20-22 sinh viên giúp đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức, bên cạnh đó mỗi sinh viên đều được trang bị 01 máy tính cấu hình mạnh và kết nối ADSL để học tập và thi cử trực tuyến.

 

 

 

·         Công ty doanh nghiệp săn đón sinh viên – Trung tâm hướng nghiệp BKjobs

Trung tâm hướng nghiệp BKjobs với mạng lưới kết nối hơn 60% doanh nghiệp đảm bảo giới thiệu thực tập và việc làm cho sinh viên học viện. Và cam kết hỗ trợ việc làm trọn đời cho sinh viên. 100% sinh viên được thực tập, làm việc tại Doanh nghiệp từ cuối năm thứ 2. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận, làm quen với môi trường doanh nghiệp, từ đó chủ động nắm bắt công việc sớm.

Sinh viên BKACAD trong buổi đi thực tập tại FPT Software

·         Nhiều cơ hội giao lưu trao đổi sinh viên Quốc tế

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các buổi trao đổi sinh viên tại Quốc tế. Môi trường nước ngoài sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức và khả năng sáng tạo hơn. Ngoài ra, Học viện liên tục có những chuyến đi tham quan tại các doanh nghiệp như FPT, Cisco,..Tất cả những cơ hội đó sẽ mang đến việc làm tốt hơn cho sinh viên BKACAD.

Lợi thế từ trường đào tạo chuyên sâu về CNTT danh tiếng và ứng dụng công nghệ trong đào tạo, 98% sinh viên có việc làm sau khi ra trường, 60% cựu sinh viên làm việc thành công trong nhiều lĩnh vực… là minh chứng về chất lượng đào tạo tại Học viện CNTT Bách Khoa.

   Đào tạo định hướng khởi nghiệp, ươm mầm tài năng CNTT

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD là đơn vị duy nhất có 02 không gian sáng tạo khởi nghiệp Lotte Start up và BKhup Co Working Space dành cho sinh viên sáng tạo khởi nghiệp. Tại đây sinh sinh viên được tiếp cận với các Start up trẻ giúp nâng cao kỹ năng, củng cố kiến thức và gia tăng cơ hội làm việc thực tế, các mối quan hệ cho sinh viên.

Học viện Công nghệ BKACAD là đơn vị duy nhất có 02 không gian sáng tạo khởi nghiệp Lotte Start up và BKhup Co Working Space dành cho sinh viên sáng tạo khởi nghiệp

5. Phương thức tuyển sinh ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing)

Với những bạn đang mong muốn học tập tại Học viện, ngoài phương thức xét tuyển nguyện vọng, bạn có thể chuẩn bị học bạ từ sớm để cầm chắc trong tay tấm vé trở thành sinh viên. Cụ thể 3 hình thức tuyển sinh năm 2019 của Học viện Công nghệ BKACAD như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn theo các khối A, A1, B, D xét tuyển ≥ 18 điểm

Link xét tuyển học bạTại đây

- Phương thức 3: Thi tuyển kỳ thi Học bổng “Sinh viên Bách Khoa khởi nghiệp 2019” gồm 25 câu trắc nghiệm môn Toán Gmat và Tiếng Anh trong 30 phút, đạt số điểm 50/100 điểm.

Link thi tuyển : tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                     

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khóa học khác

Chứng chỉ Lập trình Website với PHP&MySQL

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD, thành viên thuộc hệ thống BK Holdings, Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo bài thi Đánh giá năng lực 2024 dành cho các bạn học sinh lớp 12 và các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT. Thông qua bài thi, BKACAD mong muốn mang đến cơ hội nhận học bổng toàn phần và ưu tiên xét tuyển nguyện vọng sớm vào trường cho các bạn đam mê định hướng phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Marketing, Thiết kế đồ họa. Bài thi được tổ chức thường niên tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và tại các tỉnh thành khác trên cả nước.