THÔNG BÁO KỲ THI HỌC BỔNG "SINH VIÊN TÀI NĂNG 2024" – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

Chương trình đào tạo

THÔNG BÁO KỲ THI HỌC BỔNG "SINH VIÊN TÀI NĂNG 2024" – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

THÔNG BÁO KỲ THI HỌC BỔNG "SINH VIÊN TÀI NĂNG 2024" – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH THPT

16:49 28/12/2020
THÔNG BÁO KỲ THI HỌC BỔNG

Thời lượng:

Mục tiêu:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD thông báo bài thi Học bổng sinh viên Tài năng 2024 dành cho các bạn học sinh lớp 12 và các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT. Thông qua bài thi, BKACAD mong muốn mang đến cơ hội nhận học bổng toàn phần và ưu tiên xét tuyển nguyện vọng sớm vào trường cho các bạn đam mê định hướng phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa. Bài thi được tổ chức thường niên tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD tiền thân là Học viện mạng Cisco được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa HN ký ngày 05/11/2004. Đây là Chương trinh hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems.

I. BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024

1. Đối tượng

 • Học sinh THPT lớp 12
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

2. Cách thức tham dự

 • Đăng ký thi trực tiếp tại các trường THPT
 • Thi trực tuyến: TẠI ĐÂY

 

3. Hình thức bài thi

 • Thi trắc nghiệm Số lượng: 25 câu
 • Môn thi: Toán Gmat (IQ) chiếm 60% tổng điểm, Tiếng Anh THPT chiếm 20% tổng điểm và Kiến thức Xã hội chiếm 20%
 • Thời gian làm bài: 30 phút

 

4. Áp dụng cho các nhóm ngành:

 • Chuyên ngành Lập trình máy tính - CNTT
 • Chuyên ngành Quản trị mạng máy tính - CNTT
 • Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa (Marketing) 
 • Chuyên ngành Thiết kế đồ họa 

 

II. 05 LÝ DO NÊN THAM DỰ BÀI THI HỌC BỔNG 2024

1. Thêm nguyện vọng ưu tiên vào chương trình BTEC - BKACAD mà không ảnh hưởng đến các nguyện vọng khác

Với các thi sinh đạt điểm từ 50/100 điểm, thí sinh được ưu tiên nhận phiếu báo điểm và hồ sơ sớm từ Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD. Thí sinh hoàn toàn có thể làm hồ sơ và nộp về Học viện giữ chỉ tiêu, trở thành sinh viên Học viện trước khi kỳ thi THPT diễn ra. Điều này giúp thí sinh giảm áp lực cạnh tranh của kỳ thi Đại học, thêm 01 nguyện vọng thông minh tại trường Top đầu –  Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD mà không ảnh hưởng đến các nguyện vọng khác.

 

2. Nhận học bổng từ 6 đến 102 triệu đồng từ quỹ học bổng của Cisco và Microsoft tài trợ

Nhằm tìm kiếm và ươm mầm các tài năng CNTT, giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với mô hình đào tạo hiện đại chuẩn Quốc tế và định hướng khởi nghiệp, Học viện Công nghệ BKACADphối hợp với Cisco, Microsoft mang đến Quỹ học bổng “Sinh viên tài năng” với tổng giá trị học bổng 1 tỷ đồng dành tặng cho các bạn học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Học bổng được cấp phát dựa trên bài thi đánh giá năng lực gồm 2 môn Toán Gmat & Tiếng Anh và kết quả học tập tại trường THPT của thí sinh.

Điểm số như sau:  

BÀI THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TOÁN GMAT & TIẾNG ANH

HỌC BỔNG

TOÀN PHẦN

HỌC BỔNG MỨC 1

HỌC BỔNG MỨC 2

HỌC BỔNG MỨC 3

102.000.000

15.000.000

10.000.000

6.000.000

100 điểm

90 điểm

80 điểm

70 Điểm

 

3. Kiểm tra trình độ Tiếng Anh và tư duy của thí sinh

Bài thi được xây dựng dựa trên bài thi SAT - bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. 02 môn Toán Gmat và Tiếng Anh là những yếu tố cần có trong việc phát triển bản thân và giúp thí sinh có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp. Những thí sinh có tư duy và khả năng Tiếng Anh tốt sẽ phù hợp với một số ngành như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Lập trình, Thiết kế đồ họa.... - những ngành “hot” và đang đi đầu trong xu hướng tìm kiếm nhân lực hiện nay. 

 

4. Giảm áp lực cạnh tranh vào những nhóm ngành HOT: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, đồng thời giữ vị trí sớm vào 04 chuyên ngành của Học viện

Năm 2022, theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin có số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học cao nhất. Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, thống kê cho thấy cả nước có 2.490.171 nguyện vọng xét tuyển đại học được đăng ký. Trong đó, số lượng nguyện vọng 1 là 640.637- chiếm 25%, nguyện vọng 2 là 519.449 chiếm 23%. Có thể thấy, khối ngành CNTT vẫn luôn có sức hút và tỉ lệ cạnh tranh cao. Chính vì vậy, các thí sinh sau khi tham dự bài thi Đánh giá năng lực có cơ hội được nhập học sớm vào 04 chuyên ngành CNTT siêu HOT tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD: Quản trị mạng máy tính, Lập trình máy tính, Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ (Marketing), Thiết kế đồ họa 

 

5. Có ngay kết quả sau khi thi và đặc biệt kết quả kỳ thi không ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh tham dự bài thi sẽ được thông báo và gửi kết quả sau 1-2 ngày tham dự. Đồng thời, kết quả của kỳ thi không ảnh hưởng đến các nguyện vọng thí sinh sẽ đăng ký trong kỳ thi Đại học 2024. Vì vậy, hãy trở thành 01 thí sinh thông thái để giữ chắc “tấm vé vạn năng” là bài thi khảo sát năng lực của BKACAD!

 

Rất nhiều những lợi ích mang lại từ kỳ thi Học bổng Sinh viên tài năng 2024. Vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội giành được “tấm vé thông hành” tại Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD - môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế bằng cách tham gia ngay bài thi đánh giá năng lực! Trở thành những tân sinh viên đầu tiên của Chương trình BTEC - BKACAD– Những người đón đầu xu hướng của xã hội, tự tin về cả kỹ năng chuyên môn, khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

 

ĐĂNG KÝ THI TUYỂN NGAY HÔM NAY!     

Thông tin chi tiết liên hệ:

HỆ THỐNG BK HOLDINGS

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BKACAD

Địa chỉ: Phòng 201, Tòa A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, HN

ĐT: 024 3623 1023   

E-mail: contact@bkacad.com

Website: http://bkacad.edu.vn

Fanpage: http://fb.com/sinhvienbkacad

Khóa học khác

Power BI – một ứng dụng Business Intelligence (BI) do Microsoft phát triển- là công cụ hiện đại giúp các doanh nghiệp có thể thu thập, tổng hợp, thống nhất các dữ liệu và trực quan hóa, phân tích thông tin theo thời gian thực (real-time) một cách hiệu quả nhất để đưa ra quyết định trong kinh doanh.

Chương trình học sẽ cung cấp cho các kỹ sự mạng bảo mật những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện và duy trì các giải pháp bảo mật dựa trên dòng thiết bị Cisco ASA.