LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ - NGÀNH HOT NHẤT TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Khóa học và chuyên ngành

LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ - NGÀNH HOT NHẤT TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ - NGÀNH HOT NHẤT TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

08:00 01/01/1970
LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ - NGÀNH HOT NHẤT TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Thời lượng:

Mục tiêu khóa học:

Đối tượng:

Giáo trình:

Kiến thức đạt được:


Lập trình viên ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ bởi sự săn đón và mức lương khủng của ngành hiện nay.  Đồng thời, những trải nghiệm học tập trong môi trường chuẩn quốc tế sẽ gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho mỗi cá nhân. Đây là lý do vì sao ngành học này luôn được thí sinh ưu tiên chọn theo học tại Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD)  trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm.

1.Ngành Lập trình viên Quốc tế là gì?

Lập trình viên, theo định nghĩa đơn giản của giới công nghệ, là những người thiết kế ra các chương trình máy tính và bảo trì các chương trình này. Dựa theo những ngôn ngữ lập trình mà họ có thể xây dựng nên các chương trình mới, nâng cấp hoặc sửa lỗi để tối ưu vận hành các phần mềm này. Có thể nói lập trình viên như là những người kiến tạo nên cuộc sống của những cỗ máy vậy.

Đóng vai trò quan trọng đến vậy, không khó hiểu khi nhân lực chất lượng lập trình viên luôn là bài toán nhức nhối cho các doanh nghiệp. Cho đến năm 2021, ước tính rằng sẽ có nhu cầu trên 350,000 nhân lực trong ngành IT trên cả nước, tuy nhiên con số đáp ứng cũng chỉ rơi vào 200,000. Một chênh lệch không hề nhỏ.

2. Ngành Lập trình viên  học những gì? 

 • Với chuyên gia Lập trình viên  quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Học viện sẽ có những kiến thức sau:
 • Có những kiến thức chuyên sâu về đa dạng ngôn ngữ lập trình như Javascrip, APS.Net, PHP,
 • Lập trình Website, lập trình game, lập trình ứng dụng di động CSS3, MySQL,..
 • Xây dựng website quy mô lớn, chuyên nghiệp
 • Xây dựng và sử dụng cơ sở dữ liệu
 • Phân tích thiết kế thông tin xây dựng trên công nghệ Java, lập trình trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi, ứng dụng Windows,..
 • Thiết kế triển khai một hệ cơ sở dữ liệu


3. Tốt nghiệp ngành Lập trình viên Quốc tế ra trường làm gì?

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu cho nhân lực ngành Lập trình viên là rất lớn, cả từ phía doanh nghiệp. Theo Vietnam Salary: Cơ hội nghề nghiệp cho một lập trình viên là rất rộng mở với mức lương hấp dẫn: Lương khởi điểm: 5 – 11 triệu cho sinh viên mới ra trường và đã có kinh nghiệm : 25 – 30 triệu

Chuyên ngành Lập trình viên quốc tế  sẽ mở ra cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm với vai trò chủ chốt:

 • Lập trình Website, lập trình game, lập trình ứng dụng di động
 • Quản trị Website
 • Chuyên viên phát triển Web
 • Lập trình viên đa năng
 • Lập trình Androi
 • Lập trình viên PHP, Java, .Net,…
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng di động
 • Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester)

4. Nên học Lập trình viên Quốc tế ở đâu?

Tất nhiên việc chọn trường cần phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng ba tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của hầu hết thí sinh là: chất lượng đào tạo, việc làm đầu ra và mức điểm trúng tuyển của trường đó. 

Có thể nói, Học viện CNTT Bách Khoa (BKACAD) là một trong những cái tên uy tín cho người học lựa chọn ngành CNTT – Quản trị kinh doanh hiện nay. Học viện là đơn vị duy nhất đào tạo chuyên ngành này. Dưới đây là một trong những lí do khiến học sinh yêu thích và lựa chọn Học viện CNTT Bách Khoa

·         Chương trình học phong phú, đa dạng

Trong chương trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình học tập, làm các dự án thực tế giúp sinh viên nhìn nhận rõ nét hơn về bối cảnh và thực trạng ngành nghề, công việc.

·         Kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện… Nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện và tự tin khi làm việc tại các môi trường doanh nghiệp lớn.

Hàng năm, Sinh viên BKACAD nằm trong BTC Cisco Connect 2019

·         Giáo trình bản quyền từ nước ngoài – Đảm bảo chất tượng từ Genetic Singapore

Đây là lí do kiến thức ngành nghề của BKACAD luôn bắt kịp xu hướng phát triển nhất hiện nay. Với giáo trình quốc tế, thiết kế thường rất bắt mắt về màu sắc và nội dung giúp các sinh viên có thể vừa học vừa thực hành theo. Sinh viên còn có thể cải thiên ngôn ngữ rất nhiều khi học giáo trình nước ngoài.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người học không phải tốn tiền du học nhưng lại có lượng kiến thức quốc tế đáng nể. Môi trường học tập tốt kết hợp với chỉ học tiếng Anh xuyên suốt quá trình học sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự tiến bước trong tương lai, không chỉ trong nước và vươn xa cả thế giới.

·         Giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm, họ luôn là người giúp , giải đáp thắc mắc về những kiến thức trong sách cũng như hoạt động giảng dạy trên lớp. Không những thế, đội ngũ giảng viên đều đã tham gia rất nhiều dự án nổi tiếng, quản lý công ty riêng và giành nhiều thành công lớn, đây là nguồn cảm hứng tạo nên động lực lớn cho việc học tập và phát triển cho sinh viên.

·         Cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên được học tại phòng lab

Với việc đầu tư đồng bộ vào học tập trung thực hành thực tế thời lượng hơn 60%, nhà trường luôn chú trọng vào phòng lab hiện đại để sinh viên học tập.

Học viện Công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sở hữu các phòng LAB hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với hàng trăm bộ định tuyến, chuyển mạch, máy chủ, máy tính và các thiết bị CNTT khác. Toàn bộ thời gian học tập của sinh viên Học viện ở trong phòng LAB, trong đó hơn 60% thời gian học thực hành, mỗi lớp học chỉ giới hạn 20-22 sinh viên giúp đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức, bên cạnh đó mỗi sinh viên đều được trang bị 01 máy tính cấu hình mạnh và kết nối ADSL để học tập và thi cử trực tuyến.

 

·         Công ty doanh nghiệp săn đón sinh viên – Trung tâm hướng nghiệp BKjobs

Trung tâm hướng nghiệp BKjobs với mạng lưới kết nối hơn 60% doanh nghiệp đảm bảo giới thiệu thực tập và việc làm cho sinh viên học viện. Và cam kết hỗ trợ việc làm trọn đời cho sinh viên. 100% sinh viên được thực tập, làm việc tại Doanh nghiệp từ cuối năm thứ 2. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận, làm quen với môi trường doanh nghiệp, từ đó chủ động nắm bắt công việc sớm.

 

 

 

·         Nhiều cơ hội giao lưu trao đổi sinh viên Quốc tế

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các buổi trao đổi sinh viên tại nước ngoài. Môi trường nước ngoài sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức và khả năng sáng tạo hơn. Ngoài ra, Học viện liên tục có những chuyến đi tham quan tại các doanh nghiệp như FPT, Cisco,..Tất cả những cơ hội đó sẽ mang đến việc làm tốt hơn cho sinh viên BKACAD.

Hàng năm, Sinh viên BKACAD đón tiếp các bạn sinh viên trường Tatsuzawa Nhật Bản

Lợi thế từ trường đào tạo chuyên sâu về CNTT danh tiếng và ứng dụng công nghệ trong đào tạo, 98% sinh viên có việc làm sau khi ra trường, 60% cựu sinh viên làm việc thành công trong nhiều lĩnh vực… là minh chứng về chất lượng đào tạo tại Học viện CNTT Bách Khoa.

   Đào tạo định hướng khởi nghiệp, ươm mầm tài năng CNTT

Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD là đơn vị duy nhất có 02 không gian sáng tạo khởi nghiệp Lotte Start up và BKhup Co Working Space dành cho sinh viên sáng tạo khởi nghiệp. Tại đây sinh sinh viên được tiếp cận với các Start up trẻ giúp nâng cao kỹ năng, củng cố kiến thức và gia tăng cơ hội làm việc thực tế, các mối quan hệ cho sinh viên.

Học viện CNTT Bách Khoa BKACAD là đơn vị duy nhất có 02 không gian sáng tạo khởi nghiệp Lotte Start up và BKhup Co Working Space dành cho sinh viên sáng tạo khởi nghiệp

5. Phương thức tuyển sinh ngành Lập trình viên Quốc tế

Với những bạn đang mong muốn học tập tại Học viện, ngoài phương thức xét tuyển nguyện vọng, bạn có thể chuẩn bị học bạ từ sớm để cầm chắc trong tay tấm vé trở thành sinh viên. Cụ thể 3 hình thức tuyển sinh năm 2019 của Học viện CNTT Bách Khoa như sau:

- Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019

- Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học tập học bạ lớp 12: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn theo các khối A, A1, B, D xét tuyển ≥ 18 điểm

Link xét tuyển học bạTại đây

 - Phương thức 3: Thi tuyển kỳ thi Học bổng “Sinh viên Bách Khoa khởi nghiệp 2019” gồm 25 câu trắc nghiệm môn Toán Gmat và Tiếng Anh trong 30 phút, đạt số điểm 50/100 điểm.

 Link thi tuyển : tại đây

                                                       

 

                                                             Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh 

 

 

 

Khóa học khác

Chuyên gia Digital Marketing là một trong các ngành đào tạo của chương trình BTEC Bách Khoa Hà Nội tại BKACAD, chương trình dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, cung cấp cho sinh viên: Có những kiến thức chuyên sâu về Kinh tế, vừa được đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing

Chương trình Học viện Công nghệ BKACAD (Đại học Bách Khoa Hà Nội) thông tin phương thức tuyển sinh các chuyên ngành BTEC năm 2022. Theo đó, có 4 phương thức và tuyển sinh các chương trình đào tạo thích ứng với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.